Các phương án chống nóng cho mái tôn đơn giản, hiệu quả

Mái tôn là sản phẩm đặc thù đi theo quá trình sản xuất quy mô lớn của các nhà máy, xí nghiệp, nhà xưởng. Tuy nhiên, mái tôn là vật liệu hấp thụ nhiệt lượng vô cùng cao từ ánh nắng mặt trời.

1.1 Tính chất

Mái tôn là sản phẩm đặc thù đi theo quá trình sản xuất quy mô lớn của các nhà máy, xí nghiệp, nhà xưởng. Tuy nhiên, mái tôn là vật liệu hấp thụ nhiệt lượng vô cùng cao từ ánh nắng mặt trời. Do vậy, khi thời tiết nắng nóng trong nhà sẽ chịu ảnh hưởng vô cùng lớn đến sinh hoạt, sức khỏe con người, dẫn tới giảm năng suất lao động.

Do vậy, việc chống nóng cho nhà xưởng là vô cùng cần thiết để cải thiện không khí cho nhà xưởng cũng như tăng năng suất lao động. Nói về phương án chống nóng mái tôn hiện nay có thể kể đến như: sử dụng tôn chống nóng mái tôn, phun nước làm mát mái tôn, sử dụng trần cách nhiệt, phun sương, quạt điện, máy điều hòa,…

Còn với MUFEE đem đến giá trị không chỉ với mái tôn công nghiệp mà cho tất cả các bê mặt như kính, tường nhà, mái bê tông.

Hãy cùng Mufeevietnam.com phân tích các ưu nhược điểm các giải pháp

1 Phương pháp trần cách nhiệt

Phương pháp này sẽ dùng trần nhựa lắp bên dưới lớp tôn, giữa đặt các tấm xốp cách nhiệt, khoảng cách giữa tấm xốp cách nhiệt và mái tôn càng dày thì càng tốt. Nguyên lý của phương pháp này là ngăn không cho nhiệt lượng từ mái tôn bức xạ xuống không gian trong nhà. Với thiết kế trần như vậy nên các xí nghiệp mái vòm sẽ không làm được, và bề mặt mái vẫn sẽ bị ăn mòn oxi hóa. Khi oxi hóa thì vẫn phải thay lớp tôn lợp và vẫn phải bỏ lớp xốp đi và không có biện pháp tái sử dụng vô cùng lãng phí

Do đó, hiệu quả làm mát hạn chế và chi phí đầu tư tương đối lớn hơn so với sơn chống nóng mái tôn.

2 Phương pháp phun sương làm mát

Tương tự như phương pháp phun nước mái tôn, phun sương làm mát là phương pháp làm mát khá hiệu quả. Nguyên lý làm mát của hệ thồng phun sương là làm lạnh nước và phun ra ngoài bằng các tia nước nhỏ. Khi bốc hơi, các hạt sương có kích thước chỉ khoảng 50 microns và bốc hơi dần trong không khí. Như vậy, không khí nóng khi có các hạt sương sẽ được làm mát nhanh chóng.

Nhược điểm

So với phương pháp sơn chống nóng mái tôn thì phương pháp này có nhược điểm là: các hạt sương khi phát tán trong nhà xưởng sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ hay sự vận hành của các máy móc. Sản phẩm dễ bị hỏng hóc, hư hại. Hơn nữa, phương pháp này rất tốn kém và lắm đặt phức tạp, cũng như việc vận hành điều chỉnh độ nước, tạo độ ẩm rất khó và mất thời gian.

3 Sử dụng điều hòa nhiệt độ

Phương án này rất hiệu quả dành cho nhà ở, nhà hàng,.. nhưng lại rất ít được dùng cho nhà xưởng. Bởi tiền chi phí đầu tư ban đầu và phí duy trì cũng rất lớn, diện tích nhà xưởng thì quá rộng và lớn, vậy nên nếu lắp đặt và vận hành thì phải cần rất nhiều chi phí.

4  Quạt thông gió

Hầu hết các doanh nghiệp thường sử dụng quạt thông gió. Phương án này đơn giản và thông dụng, chi phí ban đầu không lớn nhưng hiệu quả làm mát hạn chế, chỉ hiệu quả khi trời không nắng gắt.

6. Sơn Chống Nóng mái tôn

Ngày nay, Công ty sơn chống nóng Mufee Việt Nam là một hãng sơn chống nóng nhập khẩu tham gia vào thị trường sơn chống nóng đầy tiềm năng tại việt nam. Vì hiệu quả bất ngờ mà sản phẩm này mang lại mà phương pháp này rất được ưa chuộng:

Khả năng giảm nhiệt hiệu quả

Tác dụng chính của sơn chống nóng là khả năng làm giảm nhiệt độ rõ rệt từ 10-30otại lớp bề mặt tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời và có thể giảm mạnh từ 3 - 9oC đối với nhiệt độ bên trong nhà. Điều này rất có lợi cho hàng hóa tại các kho xưởng.

Chi phí thấp

So với các giải pháp chống nóng cho nhà ở hiện nay thì sử dụng sơn chống nóng để cách nhiệt là giải pháp mang lại hiệu quả giảm nhiệt rõ rệt nhất và có chi phí tiết kiệm bạn nên lựa chọn.

Với tinh năng và biện pháp thi công bề mặt, thì các xí nghiệp sau thời gian sử dụng cần bảo trì thì rất đơn giản không tốn kém như thay thế mái tôn mới. Với công thức đặc biệt của INSULADD Hoa Kỳ đem lại khả năng chống nóng cùng với chống muối oxi hóa cực tốt.

Tiết kiệm điện

Tiết kiệm điện năng tiêu thụ cũng chính là một lần nữa giúp bạn tiết kiệm chi phí lâu dài.

Tiết kiệm chi phí thay thế khi mái xuống cấp. Chủ đầu tư chỉ cần phun bề mặt thay thế không cần phải thay một lớp mái mới rất tốn kém và lãng phí

Có thể bạn chưa biết rằng: Vào mua hè, không khí oi bức nóng lực từ mặt trời khiến cho nhà của chúng ta nóng lên và lượng điện tiêu thụ cũng vì thế mà tăng lên. Nhất là với thời tiết nóng lực này không thể thiếu sự xuất hiện của chiếc điều hòa.

Một số ưu điểm khác

Ngoài những ưu điểm nổi bật như vừa được kể trên, sơn chống nóng Mufee có tác dụng kháng nước và chống ồn hiệu quả khi trời mưa.

ƯU ĐIỂM ĐẶC BIỆT LÀ SƠN CHỐNG NÓNG CÓ CÁC SẢN PHẨM TRÊN MỌI BỀ MẶT

Từ tường nhà mái bê tông

Nhà kính và các bề mặt kính khác

0941 829 896